Bạn đang tìm cách để lấy sáng ngoài trời của ngôi nhà của bạn một cách tiết kiệm chi phí? Nếu có, thì đèn năng lượng mặt trời là lựa chọn cho bạn. Chúng là một giải pháp thân thiện với môi trường có thể thắp sáng ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn muốn làm bừng sáng hiên nhà, khu vườn hay bãi cỏ, những chiếc đèn này có thể là một lựa chọn tốt cho bất kỳ phần nào trong ngôi nhà của bạn. Tất cả những gì chúng cần là một chút ánh sáng mặt trời để làm nguồn năng lượng.

Chúng dễ cài đặt, bảo trì thấp và tiết kiệm chi phí. Đây là khoản đầu tư một lần, trông đẹp mắt, cung cấp ánh sáng tốt và không có vấn đề về hệ thống dây điện vì chúng dựa vào pin. Vì không phụ thuộc nhiều vào điện, bạn cũng có thể tiết kiệm một số tiền vì năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành điện năng thông qua công nghệ này.

Dưới đây là tất cả những thông tin chi tiết bạn cần biết trước khi lắp đặt hoặc cân nhắc lắp đặt đèn ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, hãy cùng khám phá các loại đèn mặt trời ngoài trời tốt nhất hiện có trên thị trường.

Mục lục

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời hoạt động như thế nào?

Chúng tôi cho rằng một trong những yếu tố còn thiếu nhất trong thế giới hiện đại là lời khuyên cho người tiêu dùng đáng tin cậy, thân thiện và dễ tiếp cận. Thật quá dễ dàng để bị lừa mua một sản phẩm chỉ dựa trên chiến dịch tiếp thị, chỉ để phát hiện ra rằng quá muộn rằng nó không hoạt động theo cách bạn nghĩ. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây dành để cung cấp cho bạn thông tin cũng được nghiên cứu trên chính xác cách thức các sản phẩm bạn mua sắm và những mặt tích cực  nhược điểm đang có.

Vậy đèn năng lượng mặt trời ngoài trời hoạt động như thế nào? Chà, mặc dù phong cách và thẩm mỹ tổng thể của chúng có thể khác nhau khá nhiều, nhưng cấu trúc chung của chúng vẫn khá đồng nhất. Nói chung, đèn ngoài trời được thiết kế trong một vỏ có thể dễ dàng gắn trên bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào (có thể là tường nhà, tường sân, cột, giàn hoặc nhà vườn). Bên trong lớp vỏ này, đằng sau mặt trước bằng thủy tinh hoặc nhựa trong, bạn sẽ tìm thấy một số bóng đèn LED mạnh, sáng và phía sau là pin cung cấp năng lượng cho chúng. Nhưng pin này vẫn cần điện để hoạt động, phải không? Chà, đó là nơi (các) pin năng lượng mặt trời đi vào. Thường được tích hợp ngay trong bộ đèn, nhưng đôi khi được gắn riêng biệt qua dây dẫn, tấm pin nên hướng về mặt trời để tối đa hóa tiềm năng tạo ra điện của nó.

Các tấm pin mặt trời thực sự được tạo thành từ nhiều tế bào quang điện nhỏ, riêng lẻ, bao gồm các màng vật chất bằng silicon đa tinh thể hoặc đơn tinh thể. Silicon này, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sẽ trải qua một phản ứng vật lý và hóa học, trong đó các điện tử được dịch chuyển từ lớp này sang lớp khác. Quá trình này được gọi là ‘hiệu ứng quang điện‘ và nhờ hiệu ứng này mà các điện áp điện được tạo ra. Các điện năng này được tạo ra miễn là tấm pin được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và được lưu trữ trong pin. Các tấm pin năng lượng mặt trời cần ít nhất một số ánh sáng mặt trời để hoạt động, nhưng nói chung, chúng yêu cầu tiếp xúc nhất quán với ánh sáng mặt trời trực tiếp mạnh để hoạt động hiệu quả nhất.

Một số đèn năng lượng ngoài trời đi kèm với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như cảm biến chuyển động, cài đặt độ sáng thay đổi, bộ hẹn giờ BẬT / TẮT hoặc điều khiển từ xa và hầu hết đều có công nghệ BẬT / TẮT tự động (cảm biến ánh sáng phát hiện mặt trời mọc và lặn, xoay thiết bị tắt và bật tương ứng).

Ưu và nhược điểm của Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Như chúng tôi đã nói ở trên, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là bạn phải mua hàng khi được cung cấp thông tin và được hiểu rõ nhiều nhất có thể. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét những mặt tích cực cơ bản và những khiếm khuyết của công nghệ đèn năng lượng mặt trời ngoài trời.

Ưu điểm:

 1. Dùng Điện miễn phí. Năng lượng mặt trời dựa vào một thứ và một thứ duy nhất để sạc và cung cấp năng lượng suốt đêm, và đó là ánh sáng mặt trời. Sức nóng và ánh sáng của mặt trời là miễn phí và vô hạn, do đó bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền để cung cấp năng lượng cho đèn năng lượng mặt trời của mình, giúp tiết kiệm hóa đơn điện lớn về lâu dài.
 2. Năng lượng xanh. Năng lượng mặt trời là một loại năng lượng tái tạo, có nghĩa là việc sử dụng nó không gây hại cho trái đất như các loại nhiên liệu không tái tạo được. Trong thời đại mà thế giới của chúng ta đang rơi vào khủng hoảng khí hậu, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải mua năng lượng mặt trời bất cứ khi nào bạn có thể.
 3. Dễ dàng để cài đặt. Hầu hết các đèn mặt trời không yêu cầu gì hơn ngoài việc lắp đặt trước khi chúng bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Ngay cả những thiết bị đi kèm với tấm pin riêng biệt cũng yêu cầu thiết lập đơn giản và sẽ bắt đầu hoạt động chỉ sau một ngày sạc đầy dưới ánh nắng mặt trời.
 4. Công năng và thẩm mỹ. Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế để phục vụ một mục đích: giữ cho ngôi nhà, khu vườn, sân trong, đường lái xe và hiên nhà của bạn được chiếu sáng tốt, an toàn và bảo mật. Với một loạt các phong cách từ cổ điển đến hiện đại, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy một chiếc đèn ngoài trời phù hợp với sở thích của mình.
 5. Bền: Các tấm pin mặt trời về bản chất của chúng phải được thiết kế để chịu được mưa, gió, bức xạ tia cực tím, và thậm chí cả băng tuyết. Do đó, đèn năng lượng mặt trời thường bền và có tuổi thọ trong nhiều năm mà không cần bảo trì.
 6. Giá phải chăng: Năng lượng mặt trời nghe có vẻ đắt tiền (dù sao thì đó cũng là một công nghệ khá nổi bật), nhưng nó thực sự không phải có giá cao. Với đèn ngoài trời năng lượng mặt trời dao động từ vài trăm đến vài triệu, bạn có thể tìm thấy một bộ phù hợp với túi tiền của mình.

Nhược điểm:

 1. Phụ thuộc ánh sáng mặt trời. Điều này áp dụng cho tất cả công nghệ năng lượng mặt trời, nhưng hãy nhớ rằng để đèn của bạn hoạt động, chúng hoặc các tấm pin sẽ cần nhận được nhiều ánh sáng mặt trời một cách thường xuyên. Trong khi một số sản phẩm có thể hoạt động vài đêm liên tiếp với một lần sạc đầy, bất kỳ khoảng thời gian nào thời tiết u ám hoặc ánh sáng yếu kéo dài hơn một vài ngày sẽ khiến đèn chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn trở nên dư thừa. Hãy thử và đảm bảo rằng bạn đặt chúng hướng trực tiếp vào mặt trời và giữ cho các tấm pin của chúng sạch sẽ.
 2. Đèn mờ dần. Mặc dù không đúng với tất cả các đèn ngoài trời chạy bằng năng lượng mặt trời, nhưng bạn có thể sẽ thấy rằng độ sáng của chúng bị mờ dần theo thời gian, do pin bắt đầu bị mòn. Vì vậy, độ sáng sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời, hoặc theo mùa / thời gian trong năm.

Đánh giá Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời tốt nhất

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sâu về các tính năng được cung cấp bởi đèn năng lượng mặt trời tốt nhất trên thị trường.

Top 1 – Đèn cảm biến chuyển động năng lượng mặt trời Baxia 100 Led

Những chiếc đèn LED sáng chạy bằng năng lượng mặt trời không dây và dễ cài đặt, là một trong những đèn ngoài trời được đánh giá cao nhất về an ninh. Cường độ sáng của Đèn Baxia là 2000 lumen, đáp ứng cả yêu cầu chiếu sáng và nhu cầu an ninh cần thiết.

Những chiếc đèn này có thể hoạt động liên tục từ 8 đến 12 giờ khi được sạc từ 6 đến 8 giờ. Phát hiện chuyển động lên đến 125 độ và trong phạm vi từ 10 đến 16 feet.

Các đèn tự động này có xu hướng phát sáng khi chúng phát hiện chuyển động (nguồn năng lượng mặt trời) và duy trì trong 30 giây. Được làm bằng vật liệu ABS có độ bền cao, những chiếc đèn này có khả năng chống bụi, chống sương giá, cách nhiệt và chống thấm nước.

Ưu điểm:

 • Tỷ lệ chuyển đổi năng lượng là khoảng 17%
 • Bộ pin Lithium-ion có thể hoạt động liên tục lên đến 12 giờ
 • Cảm biến chuyển động hoạt động cả trong bóng tối và ban đêm
 • Nó có một bộ pin 2600 mAh có thể sạc lại

Nhược điểm:

 • Không có chế độ ánh sáng mờ.

Top 2 –  Đèn cảm biến chuyển động năng lượng mặt trời nâng cấp

Đèn được coi là hệ thống an ninh năng lượng mặt trời thông minh. Mô hình này được thiết kế để có thể xoay 360 độ để hấp thụ tối đa ánh sáng mặt trời. Nó có thể phát hiện ánh sáng mặt trời ở khoảng cách 26 feet. Đèn năng lượng mặt trời nâng cấp có thể hoạt động cả đêm sau khi được sạc đầy. Đó là đèn hai đầu.

Nó tự động chạy ở chế độ ánh sáng yếu vào ban đêm và nếu phát hiện bất kỳ chuyển động nào, nó sẽ chuyển sang chế độ ánh sáng mạnh trong 30 giây. Nó được làm bằng vật liệu chống thấm nước IP65 có thể chịu được các tình huống thời tiết khắc nghiệt và khắc nghiệt. Cường độ ánh sáng khoảng 800 lumen. Nó là một lựa chọn tốt cho ánh sáng ngoài trời.

Ưu điểm:

 • Tỷ lệ chuyển đổi năng lượng là 20%
 • Quá trình cài đặt dễ dàng
 • Thương hiệu cung cấp bảo hành miễn phí trong một năm
 • Pin khi được sạc đầy có thể hoạt động từ hoàng hôn đến bình minh với pin sạc tích hợp 2200 mAh
 • Đèn có các tấm pin mặt trời tích hợp sẵn để lắp đặt trên tường

Nhược điểm:

 • Cường độ quang thông tương đối thấp hơn so với các đèn khác.

Top 3 – Đèn an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời IThird

Sản phẩm mang tính cách mạng này có tấm pin (cảm biến tế bào quang điện) được tích hợp sẵn, là đèn ngoài trời lý tưởng tất cả trong một. Nó có ba chế độ điều chỉnh. Cảm biến và chế độ ánh sáng mờ, trong đó khi không có chuyển động, đèn sẽ sáng mờ. Khi phát hiện chuyển động, đèn sẽ sáng tối đa. Ở chế độ cảm biến, cảm biến sẽ tắt khi không có chuyển động và bật đèn sáng khi có. Ở chế độ luôn bật, đèn mờ vẫn sáng suốt đêm ở chế độ này.

Nó có các cảm biến chuyển động rất nhạy. Đèn chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện một cách hiệu quả. Thời gian sạc là 4-6 giờ. Lumens tối đa là 330lm.

Mặt hàng này được thiết kế giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Chống gỉ và chống thấm nước. Nó được tạo thành từ vật liệu ABS và thép không gỉ có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Với thời gian sạc từ bốn đến sáu giờ, nó có thể hoạt động trong 8 đến 12 giờ. Chuyển động của cảm biến có thể lên đến một góc 120 độ.

Ưu điểm:

 • Thời gian hoạt động dài với thời gian sạc trung bình
 • Được tạo thành từ vật liệu siêu bền để chịu được thời tiết khắc nghiệt
 • Cảm biến có thể phát hiện chuyển động lên đến khoảng cách 16,4 feet
 • Bạn có thể tiết kiệm một khoản lớn bằng cách lắp đặt các đèn này thay cho bóng đèn LED hoặc CFL thông thường
 • Ba chế độ điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng.
 • Giá thấp so với các sản phẩm khác.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể được sử dụng ngoài trời.

Top 4 – Đèn cảm biến chuyển động bằng năng lượng mặt trời Aootek 182 Led

Đèn cảm biến chuyển động này dựa trên đèn LED và có tông ánh sáng có thể được điều chỉnh theo ba chế độ khác nhau. Việc đầu tiên là giám sát an ninh. Đó là khi cảm biến nhận bất kỳ chuyển động nào xung quanh ánh sáng và bật nó ngay lập tức. Chế độ khác là nơi đèn vẫn sáng suốt đêm, nhưng đèn sẽ sáng hơn khi cảm biến nhận chuyển động. Chế độ thứ ba là đèn tự động bật vào buổi tối và sáng suốt đêm.

Những chiếc đèn này được làm từ vật liệu chống thấm nước và cách nhiệt IP65. Ánh sáng này cho một phạm vi bao phủ rộng, do đó, bạn không cần sử dụng thêm đèn CFL hoặc đèn chiếu sáng. Bằng cách này, nó tiết kiệm rất nhiều tiền.

Ưu điểm:

 • Nó có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 • Nó có thể cung cấp phạm vi bao phủ góc rộng khoảng 120 độ lên đến khoảng cách 26 feet
 • Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời là 20,5%
 • Pin lithium-ion 2200mAH
 • Cảm biến chuyển động PIR được nâng cấp và có độ nhạy cao được lắp đặt trong đèn này
 • Ba chế độ tùy chọn điều khiển ánh sáng và chức năng.

Nhược điểm:

 • Thương hiệu không đưa ra bất kỳ bảo hành nào.

Top 5 – Đèn năng lượng mặt trời Bx-Sl-101

Những đèn cảm biến chuyển động được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời là đèn an ninh tuyệt vời. Chúng tương tự như Aootek về thiết kế. Các cảm biến chuyển động thậm chí còn mạnh hơn và có thể phát hiện chuyển động trong vòng 3-5 mét.

Chúng được làm bằng IP65 giúp chúng không thấm nước và bền. Điều đó cũng có nghĩa là sản phẩm được bảo vệ khỏi nhiệt, bụi và các yếu tố môi trường khác. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ phải khoảng 8 giờ để cảm biến chuyển động hoạt động thích hợp.

Đèn LED được bảo vệ bằng chụp đèn giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất của những đèn này.

Ưu điểm:

 • Phạm vi phát hiện chuyển động là năm mét với PIR
 • Pin 1200 mAh có thể sạc lại
 • Cường độ sáng là 400 lumen
 • Có sẵn trong một gói 4 với 28 đèn LED
 • Thiết kế tuyệt vời.

Nhược điểm:

 • Chế độ ánh sáng mờ không khả dụng.

Top 6 – Đèn chiếu sáng cảnh quan năng lượng mặt trời LITOM 12 LED

Những đèn LED này được thiết kế độc đáo và là lựa chọn tốt cho các bức tường ngoài trời. Chúng cũng hoạt động tốt như một chiếc đèn bình thường. Được làm từ nhựa ABS chịu va đập cao và tấm pin silicon đơn tinh thể, những chiếc đèn này mang lại hiệu quả chiếu sáng cao và có màu trắng lạnh.

LITOM có một gói 12 đèn LED và có 2 loại chế độ làm sáng – ánh sáng yếu (12 giờ) và ánh sáng cao (6 giờ). Mất 4-5 giờ để sạc đầy. Nó có khả năng tự động phát hiện độ sáng. Nó chuyển sang chế độ tia chớp từ chế độ lưu trữ năng lượng khi có ít ánh sáng hơn. Nó đã được FCC, CE, RoHS, MSDS, UN38.3 và nhiều tổ chức khác chứng minh chất lượng hàng đầu.

Ưu điểm:

 • Khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước do thiết kế chống nước IP67
 • Góc chiếu sáng 120 độ
 • Pin năng lượng mặt trời có thể điều chỉnh 90 độ
 • Có thời gian làm việc lâu hơn với pin lithium 18650
 • Có 2 tùy chọn lắp đặt – có thể cắm dưới đất hoặc gắn trên tường bằng vít
 • Có thể được sử dụng ở nhiều nơi – hiên nhà, ga ra, đường lái xe, hồ bơi, v.v.
 • Tiết kiệm năng lượng do chế độ kép của nó.

Nhược điểm:

 • Không

7 –  Đèn trụ sân vườn năng lượng mặt trời Beau Jardin

Được làm bằng thép không gỉ, những chiếc đèn sân vườn sử dụng năng lượng mặt trời này mang phong cách hiện đại. Chất liệu chụp đèn của Beau Jardin là thủy tinh. Kích thước của nó là 6,54 “chiều cao x 4,72” đường kính. Chúng không dây và bao gồm một cảm biến có thể dễ dàng phát hiện ánh sáng mặt trời. Nó dễ dàng lắp ráp và sử dụng và không yêu cầu thiết bị bổ sung để sửa chữa vật dụng này, do đó, nó trở thành một lựa chọn tốt cho gia đình. Nó sử dụng pin năng lượng mặt trời (AA Ni-MH) làm nguồn điện. Các sản phẩm này có cài đặt tự động trong đó, đèn tự động bật vào ban đêm và tự động tắt vào ban ngày.

Chúng có hình kim cương và có thể được gắn trên tường ngoài trời, sân sau và nhiều nơi khác như vậy. Nó có thể kéo dài đến 8-12 giờ với thời gian sạc đầy 6-8 giờ.

Ưu điểm:

 • Chịu nhiệt và chống nước
 • Thép không gỉ và nhựa abs làm cho nó bền lâu
 • Thân thiện với môi trường
 • Quá trình cài đặt nhanh chóng do nó là không dây

Nhược điểm:

 • Không

8 – Đèn năng lượng mặt trời TomCare

Nó đi kèm với một thiết kế ngọn lửa rất đẹp, hoạt động tuyệt vời như ánh sáng xung quanh. Nó cũng hoạt động như đèn chiếu sáng hiên nhà hoặc như một ứng dụng treo tường. Chúng cung cấp một ánh sáng dịu. Chiều cao của sản phẩm này là 43 inch. Nó có thể hoạt động lên đến 12 giờ sau khi được sạc 8 giờ. Quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng vì không có dây điện rắc rối. Vì nguồn điện là mặt trời nên nó được làm từ vật liệu có khả năng chống chọi với mọi tình huống thời tiết. Kích thước của đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời này là 4,7 x 4,7 x 32,67 inch.

Ưu điểm:

 • Ánh sáng tối ưu
 • Thời gian làm việc lâu dài
 • Cài đặt dễ dàng và không yêu cầu công cụ bổ sung
 • Tiết kiệm năng lượng và có mức giá phải chăng
 • Được làm từ cấp chống nước IP65
 • Được đánh giá cao.

Nhược điểm:

 • Không thể thay pin.

9 – Đèn dây không thấm nước năng lượng mặt trời Brightech Ambience Pro

Đèn này là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếu sáng ngoài trời. Chúng có một gói gồm 12 bóng đèn. Những chiếc đèn này cho ánh sáng trắng dịu và có chiều cao 27 feet. Chúng hoạt động tuyệt vời như ánh sáng xung quanh cho ngôi nhà và thích hợp nhất cho hiên nhà hay nhà chòi ngoài trời. Chúng sáng và có thể trông đẹp mắt, đặc biệt nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc và nhận được ánh sáng LED phát sáng.

Chúng hoạt động đến 6 giờ và hoạt động tốt nhất khi chúng được chiếu sáng trực tiếp bằng năng lượng mặt trời. Sản phẩm này không thấm nước và mang lại cảm giác như quán rượu ở nhà. Nó cũng được bọc trong silicone để bảo vệ.

Ưu điểm:

 • Có thể chịu được gió lớn, mưa và tuyết
 • Dễ dàng cài đặt và có thể được đặt ở bất cứ đâu
 • Các bóng đèn có thể thay thế được
 • Có công tắc bật / tắt ở mặt sau
 • Không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng hoạt động tốt hơn trong đó
 • Độ bền cao
 • Pin có thể sạc lại.

Nhược điểm:

 • Công tắc phải được bật để sạc pin
 • Giá hơi cao.

10 – Đèn năng lượng mặt trời InnoGear

Đây là đèn hai trong một và phù hợp nhất cho sân vườn, tường, hiên nhà, v.v. Nó có hai chế độ làm việc – cao và mờ và có hai cách cài đặt. Nó có thể kéo dài từ 6-12 giờ tùy theo việc sử dụng. Bóng đèn mà nó sử dụng cho ánh sáng rực rỡ và có màu trắng. Nó đi kèm với đèn chiếu, vít và bản lề trụ để dễ dàng lắp đặt. Chiều cao của đèn LED này là 9,4 inch và chiều rộng là 7,4 inch. Nó hoạt động ở 0,5W. Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có thể dễ dàng phát hiện ánh sáng và nó có bề mặt nhẵn dễ lau chùi.

Ưu điểm:

 • Tốt và thiết kế độc đáo
 • Được làm từ nhựa ABS và pin silicon đơn tinh thể có hiệu quả cao
 • Lắp đặt treo tường không phiền phức
 • Cài đặt không cần công cụ
 • Sử dụng hiệu quả ánh sáng mặt trời để có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn (30%)
 • Tấm pin và đèn có thể điều chỉnh
 • Có thể xoay lên xuống 180 độ và đầu đèn có thể xoay lên đến 90 độ
 • Chịu được mọi loại thời tiết và có giá tốt.

Nhược điểm:

 • Được làm bằng nhựa.

Trên đây chỉ là TOP 10 mẫu đèn được đánh giá cao mà chúng tôi muốn giới thiệu qua cho các bạn, bạn muốn tìm hiểu thêm hay xem thêm nhiều mẫu mã và giá các sản phẩm

Hướng dẫn của người mua đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Những tính năng cần tìm khi mua đèn?

Loại bóng đèn

Như đã đề cập trước đó, đèn năng lượng mặt trời có thể có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bạn phải chọn sản phẩm của mình tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và nơi bạn cần cố định ánh sáng. Để có một không gian ngoài trời nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn, bạn có thể sử dụng đèn LED dây năng lượng mặt trời. Chúng cũng mang lại phong cách lễ hội. Đối với các mục đích khác, bạn có thể lựa chọn đèn ngoài trời bình thường khác.

Màu sáng

LED có nhiều màu ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều hoạt động tương tự nhau, với độ sáng bằng nhau, không phân biệt màu sắc.

Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng sắc nét, sáng sủa, bạn có thể chọn bóng đèn màu trắng. Nếu bạn muốn không khí ấm cúng và dịu nhẹ hơn, bạn có thể chọn đèn màu vàng.

Độ sáng

Một trong những yếu tố cần thiết để xem xét là độ sáng. Đối với đèn năng lượng mặt trời, cường độ sáng thường được đo bằng lumen.

Có nhiều loại đèn có sẵn để tạo ra công suất lumen khác nhau. Nó có thể dao động từ 12 đến 1500 lumen và đôi khi cao hơn mức đó. Ví dụ, đèn cầu thang tạo ra 12 đến 100 lumen.

Đèn năng lượng mặt trời trong ao hoặc hồ bơi tạo ra 200 đến 400 lumen. Và đèn pha năng lượng mặt trời có thể tạo ra 700 đến 1300 lumen.

Loại cài đặt

Nhiều loại đèn mặt trời yêu cầu một chút lắp đặt giá treo tường DIY. Một số đèn có thể được thiết lập mà không cần phiền phức. Nhưng trong trường hợp cài đặt sáng hơn và lớn hơn, bạn sẽ cần cài đặt phức tạp. Tuy nhiên, tất cả các đèn thường không khó lắp đặt lắm.

Các hệ thống này được thiết kế để hoạt động tự túc bằng năng lượng mặt trời. Do đó, việc lắp đặt giá treo rất dễ dàng.

Loại pin và dung lượng

Thông thường, đèn năng lượng mặt trời có thể có bốn loại pin – NiCAD, axit chì, NiMH, lithium-ion. Tùy thuộc vào loại pin, công suất của đèn được xác định.

Đối với đèn năng lượng thấp, bạn có thể chọn đèn pin NiMH, vì nó có thời gian hoạt động lâu hơn. Nếu bạn muốn đèn công suất cao, thì tốt nhất là dùng pin axit-chì hoặc pin lithium-ion.

Dung lượng pin là điều bạn cũng nên cân nhắc. Nó là thước đo năng lượng được lưu trữ trong pin. Năng lượng tích trữ này thường được đo bằng ampe-giờ (Ah) hoặc miliampe-giờ (mAh). Pin NiCAD thường có dung lượng 600 mAH. Pin axit-chì có thể có dung lượng từ 4000 đến 6000 mAh.

Sử dụng

Như đã đề cập trước đó, đèn phục vụ nhiều hơn một mục đích. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể phải lắp đặt đèn.

Ví dụ, nếu bạn muốn một ánh sáng an ninh, những đèn này phải được lắp đặt cảm biến chuyển động. Tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng, kích thước của bóng đèn và màu ánh sáng, bạn có thể quyết định loại đèn bạn muốn

Hiệu suất năng lượng

Có thể có ba loại tấm pin mặt trời, tùy thuộc vào thiết kế và vật liệu được sử dụng trên tấm pin – tấm pin đơn tinh thể, đa tinh thể và vô định hình. Mỗi loại có một phạm vi hiệu quả năng lượng riêng biệt.

Đối với các tấm đơn tinh thể, hiệu suất năng lượng nằm trong khoảng từ 15% đến 21%. Đối với đa tinh thể, phạm vi hiệu quả năng lượng là khoảng 16%, và đối với vô định hình, nó là khoảng 10% hoặc đôi khi thấp hơn.

Một đèn năng lượng mặt trời được sạc đầy sẽ kéo dài trong 10-12 giờ. Bạn phải theo dõi tuổi thọ của đèn dù nó được sạc cả ngày. Nếu nó kéo dài dưới 8 giờ, bạn có thể muốn kiểm tra nó, vì năng lượng không được sử dụng hiệu quả.

Cài đặt

Như đã đề cập trong một số sản phẩm, có hai loại cài đặt có sẵn trong đèn năng lượng mặt trời. Một là tự động, nơi đèn tắt và bật vào những thời điểm thích hợp trong đêm và ngày. Loại còn lại là thủ công, nơi bạn sẽ phải tự kích hoạt hoặc tắt các công tắc đèn. Có một số đèn có sẵn với điều chỉnh độ sáng bổ sung.

Kích thước của tấm pin và chất lượng

Để sử dụng năng lượng mặt trời làm điện, bạn sẽ cần phải lắp đặt các tấm pin mặt trời. Không cần phải có các tấm pin lớn cho đèn. Các nhà sản xuất có thể đánh lừa bạn bằng cách nói rằng bạn cần một tấm lớn hơn để sản xuất năng lượng. Nhưng trong thực tế, bạn sẽ cần một hệ thống pin mặt trời nhỏ nhưng hiệu quả.

Chống chịu thời tiết

Vì những đèn năng lượng mặt trời này được thiết kế để đặt ngoài trời, chúng phải được trang bị để xử lý mọi loại điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các sản phẩm đèn năng lượng rẻ hơn có thể ngừng hoạt động sau khi bị ngấm nước mưa. Một số đèn cũng có thể ngừng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ quá cao, quá lạnh hoặc gió. Bạn phải chạm tay vào đèn có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Kết luận

Theo đánh giá của chúng tôi, sản phẩm đèn năng lượng mặt trời ngoài trời tốt nhất là sản phẩm Đèn cảm biến chuyển động năng lượng mặt trời Nâng cấp. Nó mang lại sự an toàn hoàn toàn cho hoạt động ngoài trời của bạn với các cảm biến chuyển động có độ nhạy cao và đèn LED phát sáng. Xem xét gói hoàn chỉnh, đèn có giá cả phải chăng. Đó là một khoản đầu tư cổ điển vào thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Đèn năng lượng mặt trời có hoạt động dưới bóng râm không?

Lý tưởng nhất là đèn có thể hoạt động dưới bóng râm. Hạn chế duy nhất là tấm pin sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời trong bóng râm so với dưới ánh sáng mặt trời thích hợp.

Làm thế nào để sạc đèn solar mà không cần ánh sáng mặt trời?

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đi kèm với hệ thống sạc bên ngoài trong trường hợp những ngày nhiều mây. Chúng có thể được sạc bằng hệ thống chiếu sáng gia đình bên ngoài. Đối với điều này, nguồn ánh sáng mặt trời cần được thay thế bằng nguồn sáng trong ngôi nhà của bạn. Ánh sáng sẽ được chuyển đổi thành năng lượng và được lưu trữ trong hệ thống để sử dụng sau này.

Làm thế nào để bảo trì và vệ sinh đèn năng lượng mặt trời?

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời hiện có trên thị trường đều có vật liệu chống nước IP 65, có thể chịu được bụi nặng và điều kiện thời tiết. Bạn có thể làm sạch chúng bằng khăn ẩm hoặc bất kỳ khăn giấy ẩm nào. Bạn cũng có thể làm sạch các tấm bằng xà phòng rửa bát hoặc nước ấm.

F và S có nghĩa là gì trên đèn năng lượng mặt trời?

Trong đèn năng lượng mặt trời, chữ F có nghĩa là ánh sáng nhấp nháy và S có nghĩa là ánh sáng tĩnh. Cả hai đèn này đều phục vụ các mục đích đã đề cập.

Đèn năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?

Nếu bạn cho phép đèn sạc lại định kỳ và chăm sóc chúng tốt, pin sẽ có tuổi thọ hơn hai năm.

Đèn mặt trời ngoài trời có chống thấm nước không?

Đèn năng lượng mặt trời được sản xuất để chịu đựng mọi loại thời tiết và nhiệt độ.

Trả lời