Bộ kích điện

Bộ kích điện năng lượng mặt trời là chuyển đổi nguồn điện một chiều (DC) từ bình lưu trữ hoặc các tấm pin mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) cần thiết cung cấp cho hầu hết các thiết bị. Để làm được điều đó, nó phải lấy điện áp một chiều không đổi và thay đổi nó thành một đường cong sóng sin.

Trong hầu hết các trường hợp, điện áp một chiều đầu vào thường thấp hơn trong khi điện áp xoay chiều đầu ra, thông thường sẽ là 220V

Kích điện có thể được chế tạo như một thiết bị độc lập cho các ứng dụng như năng lượng mặt trời, hoặc hoạt động như một nguồn cung cấp điện dự phòng từ pin được sạc riêng.

Có nhiều loại kích điện khác nhau dựa trên hình dạng của dạng sóng chuyển mạch. Chúng có các cấu hình mạch, hiệu suất, ưu điểm và nhược điểm khác nhau, thông thường nhất là 2 loại Loại sóng sin chuẩn (pure sine wave) và loại sóng mô phỏng hình sin (Modified sine wave or square wave), nhưng phổ biến nhất vẫn là loại thứ 2.

Inverter cung cấp điện áp xoay chiều từ các nguồn điện một chiều và rất hữu ích trong việc cấp nguồn cho thiết bị điện tử và thiết bị điện. Ngoài ra, chúng được sử dụng rộng rãi trong các giai đoạn đảo ngược nguồn cung cấp điện ở chế độ chuyển mạch. Các mạch được phân loại theo công nghệ chuyển mạch và loại chuyển mạch, dạng sóng, tần số và dạng sóng đầu ra.

Hoạt động cơ bản của bộ kích điện:

Các mạch cơ bản bao gồm một bộ dao động, mạch điều khiển, mạch truyền động cho các thiết bị nguồn, thiết bị chuyển mạch và một máy biến áp.

Việc chuyển đổi điện áp một chiều sang điện áp xoay chiều được thực hiện bằng cách chuyển đổi năng lượng được lưu trữ trong nguồn một chiều như pin hoặc từ đầu ra chỉnh lưu thành điện áp xoay chiều. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết bị chuyển mạch được bật và tắt liên tục, sau đó sử dụng máy biến áp. Mặc dù có một số cấu hình không sử dụng máy biến áp, nhưng chúng không được sử dụng rộng rãi.

Điện áp đầu vào DC được bật và tắt bởi các thiết bị nguồn như MOSFET và các xung được cấp cho phía sơ cấp của máy biến áp. Hiệu điện thế biến thiên ở cuộn sơ cấp tạo ra hiệu điện thế xoay chiều ở cuộn thứ cấp. Máy biến áp cũng hoạt động như một bộ khuếch đại trong đó nó làm tăng điện áp đầu ra theo tỷ lệ được xác định. Trong hầu hết các trường hợp, điện áp đầu ra được tăng từ 12 volt tiêu chuẩn do pin cung cấp lên 120 volt hoặc 240 volt AC.

Các ứng dụng của Inverter power:

Biến tần được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau cho gia đình hoặc văn phòng và hệ thống lưới điện lớn.

  • Nguồn cung cấp năng lượng liên tục
  • Như một biến tần độc lập
  • Trong hệ thống điện mặt trời mini
  • Sử dụng trong các tòa nhà (bao gồm cả gia đình), cho các phương tiện giải trí, tàu thuyền và các ứng dụng di động.
  • Chúng có thể được sử dụng trong quạt ly tâm, máy bơm, máy trộn, băng tải, máy bơm định lượng…

Mua thiết bị kích điện năng lượng trời ở đâu giá tốt và uy tín?

Để chọn một bộ kích điện phù hợp, trước tiên bạn nên xác định nhu cầu của mình. Sau đó, bạn cần phải tìm hiểu về các loại trên thị trường, chọn nhà cung cấp uy tín.

Pinmattroi.org là đơn vị cung cấp các linh kiện điện mặt trời trong đó có các inverter kích điện mặt trời với các loại công suất 300W, 500W, 1000W…sản phẩm bảo đảm chất lượng, bảo hành uy tín và giá tốt.