Jack kết nối MC4

Khi bạn mua tấm pin mặt trời nào cũng kèm theo sẵn cặp Jack MC4 để bạn có thể sử dụng điện từ chúng. Jack kết nối MC4 này nằm ở cuối dây điện phía sau các tấm pin, dây thường dài 20-90cm. Khi lắp đặt hệ thống để kết nối 2 hay nhiều tấm pin lại với nhau thì các đến các loại jack kết nối này, có thể là loại đơn hoặc phân nhánh. Hoặc kết nối từ chuỗi tấm pin xuống Inverter / CB DC / tủ điện cũng cần đến thiết bị này.

Đầu nối MC4 ( MC4 solar connector) là chuẩn kết nối được sử dụng phổ biến trong lắp đặt điện mặt trời, nó đảm bảo an toàn điện, tránh rò rỉ, giúp bảo hệ thống điện mặt trời hoặc động lâu dài, ổn định và an toàn. MC4 thường dùng đấu nối 2 hay nhiều tấm pin lại với nhau.

Khẳng định: MC4 là phụ kiện không thể thiếu trong lắp đặt điện mặt trời.

Đặc điểm của đầu nối pin năng lượng mặt trời:

Về chất liệu:

Thiết kế vỏ của MC4 đa số làm từ chất liệu PPO nên có khả năng chống ăn mòn, chống tia cực tím vô cùng tốt, không lo bị biến dạng do tác động vật lí và môi trường bên ngoài. Đầu nối MC4 được thiết kế chuyên dụng cho lắp đặt điện mặt trời, thường sử dụng nhiều môi trường khác nhau kể cả trong nhà và ngoài trời vì vậy nên cần đảm bảo độ bền cao theo tuổi thọ hệ thống. Lõi bên trong của đầu nối dày, chắc chắn, đảm bảo mối nối truyền tải điện ổn đinh, chống chập mạch, an toàn cho hệ thống.

Chống nước, chống bụi tốt:

Được thiết kế để có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau với khả năng chống bụi, chống nước cao, thường ở mức IP65 – IP68, chống chịu được ảnh hưởng khắc nghiệt với thời tiết ngoài trời như nắng nóng, mưa nhiều.

Dễ dàng sử dụng:

Các loại đầu nối MC4 dễ dàng kết nối với phù hợp với chuẩn dây cáp điện DC năng lượng mặt trời kích thước chuyên dụng nhất là 4mm26mm2. Với thiết kể nhỏ gọn, thông minh nên giúp người thi công có thể dễ dàng sử dụng và lắp đặt một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thi công dự án điện mặt trời.

Cách ghép nối MC4:

Trong một hệ thống thì có nhiều tấm pin được ghép nối tiếp, sử dụng đầu nối MC4 cho điện mặt trời sẽ giúp cho việc kết nối trở nên nhanh chóng và cực kỳ đơn giản:

  • Trên tấm pin năng lượng luôn có một dây là DC dương (+) và dây còn lại là DC âm (-). Thông thường, đầu nối MC4 cái được liên kết với dây dẫn dương và đầu nối đực được liên kết với dây dẫn âm.
  • Các tấm pin được kết nối với nhau bởi một cặp đầu nối MC4 (đực và cái). Điều này làm tăng điện áp của mạch. Dòng điện ở công suất tối đa (Imp) sẽ không đổi khi chúng ta đấu dây mạch nối tiếp.

Lợi ích khi sử dụng đầu nối MC4 trong vác hệ thống điện mặt trời

Để hệ thống điện mặt trời được hoạt động một cách ổn định và hiệu quả thì chúng ta nên sử dụng loại Jack nối MC4 bởi vì khi sử dụng sản phẩm đầu nối này thì có những lợi ích sau:

  • Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài theo tuổi đời hệ thống
  • Giá thành khá rẻ
  • Dễ dàng sử dụng, lắp đặt
  • Kết cấu chặt chẻ giúp hệ thống hoạt động ổn định
  • Khả năng chống bụi, ẩm tốt
  • Tương thích với các loại cáp hiện nay
  • Thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ

Mua các thiết bị đầu nối MC4 ở đâu giá tốt?

Jack kết nối MC4 là thiết bị chiếm chi phí khá thấp trong tổng chi phí cho hệ thống điện mặt trời nhưng là thiết bị cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất và độ an toàn hệ thống. Vì vậy cần chọn mua sản phẩm chất lượng để lắp đặt cho đảm bảo.

Pinmattroi.org là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực điện mặt trời, cung cấp các loại phụ kiện điện mặt trời đảm bảo chất lượng, cung cấp cả sỉ và lẻ các loại jack MC4 với giá tốt nhất. Liên hệ HOTLINE để được báo giá sỉ.