Inverter Hybrid

Bộ biến tần hybrid là một giải pháp hiện tại cho những chủ nhà muốn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có chỗ để nâng cấp trong tương lai, bao gồm cả hệ thống lưu trữ pin. 

Biến tần Hybrid năng lượng mặt trời là gì?

Inverter Hybrid là một máy biến đổi điện một chiều do tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra thành điện xoay chiều cho các thiết bị gia dụng. Một biến tần kết hợp lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa trong một hệ thống lưu trữ có thể được sử dụng cho nó, giống như một hệ thống lưới điện.

Sau đó, nguồn AC được lưu trữ sẽ được chuyển đổi từ pin để cung cấp năng lượng cho tải khi cần thiết. Nhiều biến tần lưu trữ có thể hoạt động mà không cần pin và có thể xuất năng lượng mặt trời dư thừa vào lưới điện. Biến tần Hybrid có thể được sử dụng kết hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đó là bởi vì nó có thể sử dụng như một bộ biến tần cho các tấm pin và pin lưu trữ.

Chế độ vận hành biến tần Hybrid:

Phần lớn các biến tần Hybrid có thể hoạt động ở bốn chế độ:

Chế độ hòa lưới: hoạt động tương tự như một biến tần thông thường (không có pin). Nhược điểm chính của nó là nó không có tính năng cách ly với lưới điện, có nghĩa là nó không thể cấp điện cho ngôi nhà của bạn khi mất điện.

Chế độ kết hợp: Để tăng khả năng tự cung tự cấp, bạn có thể tích trữ năng lượng mặt trời dư thừa và sử dụng vào ban đêm.

Chế độ chờ: Có chức năng giống như một bộ biến tần thông thường khi được kết nối với lưới điện và tự động chuyển sang chế độ nguồn dự phòng trong trường hợp mất điện lưới. Biến tần này có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn, sạc pin và cung cấp năng lượng dư thừa cho lưới điện.

Chế độ ngoài lưới: Biến tần này hoạt động giống như một chế độ không nối lưới. Nó sử dụng năng lượng mặt trời dư thừa để sạc pin và cung cấp năng lượng cho các tải, nhưng không kết nối với lưới điện.

Lợi ích của biến tần lưu trữ năng năng lượng mặt trời:

Có rất nhiều ưu điểm của biến tần Hybrid năng lượng mặt trời mà chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn giải pháp.

Tiết kiệm chi phí

Giả sử bạn muốn thêm hệ thống pin dự phòng vào hệ thống PV của mình. Bạn không chỉ cần mua pin dự phòng, mà còn cả một biến tần mới và có thể là một bộ điều khiển sạc pin. Giá thành của toàn bộ gói này lớn hơn nhiều so với việc mua một Inverter Hybrid. Hệ thống biến tần Hybrid hiện nay tiết kiệm chi phí hơn và bao gồm giám sát hiệu suất, kiểm soát sạc, chức năng biến tần AC DC hai chiều và kiểm soát sạc.

Một hệ thống lưu trữ sẽ đắt hơn trả trước so với việc lắp đặt một giải pháp nối lưới. Nếu bạn thường xuyên bị mất điện hoặc nếu bạn muốn sử dụng pin lưu trữ, thì khoản chi phí bổ sung này là xứng đáng.

Thông minh

Không phải tất cả các hệ thống đều có thể tiếp tục cung cấp điện ngay cả khi không có điện. Vì vậy, để tiếp tục có điện trong thời gian mất điện, ghép nối pin với một bộ biến tần Hybrid là một giải pháp tuyệt vời. Biến tần hybrid cũng có một bộ điều khiển sạc tích hợp giúp phát hiện thời điểm tốt nhất để cung cấp năng lượng cho pin từ lưới điện (hoặc các tấm pin mặt trời).

Biến tần lưu trữ gửi dữ liệu hiệu suất của hệ thống đến một cổng thông tin. Bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng và xem hệ thống của bạn hoạt động như thế nào. Biến tần hybrid cũng có thể được tự động đặt ở chế độ chờ khi có đủ điện. Những điều này đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa năng lượng do các tấm pin tạo ra, ngay cả khi bạn không có mặt trên công trường.

Tùy chọn khớp nối DC

Inverter Hybrid có hiệu suất cao hơn. Tổn thất chuyển đổi có thể gây ra mất nguồn khi bạn cần chuyển đổi AC sang DC hoặc trở lại DC. Nhiều bộ biến tần năng lượng mặt trời Hybrid có thể được ghép nối với DC. Điều này có nghĩa là nguồn điện DC được lấy từ tấm năng lượng mặt trời và được cấp trực tiếp vào pin mà không cần phải chuyển đổi nó thành AC và ngược lại trong quá trình này.

Thiết bị lưu trữ pin

Biến tần hybrid có một số lợi ích tuyệt vời. Nó kết hợp các chức năng của hai thiết bị khác nhau thành một. Điều này có nghĩa là một quá trình cài đặt đơn giản hơn.

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một bộ biến tần hybrid ngay từ đầu, bất kể chi phí của mỗi thành phần là bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn không định thêm bộ lưu trữ pin vào hệ thống của mình, hãy so sánh giải pháp kết hợp với bộ biến tần nối lưới truyền thống, vì chi phí trả trước của chúng có thể thấp hơn.

Sự khác biệt giữa Inverter hybrid và loại thông thường là gì?

Chức năng chính của inverter là chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều. Cần năng lượng từ nguồn năng lượng (DC) để làm điều này. Biến tần thông thường sử dụng nhiên liệu làm nguồn năng lượng.

Mặt khác, một hybrid inverter tích hợp nguồn điện DC đó. Sau đó, nó biến nguồn DC thành nguồn AC – loại điện mà bạn sử dụng trong gia đình. Bạn không thể sử dụng nguồn DC trực tiếp trong nhà vì nó có thể gây nguy hiểm.

Biến tần lưu trữ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Hiểu cách thức hoạt động của biến tần hybrid sẽ giúp bạn lựa chọn loại nào tốt hơn. Nó là một phần quan trọng của hệ thống:

  1.  Nó chuyển đổi năng lượng được tạo ra bởi các tấm quang điện thành dạng có thể sử dụng trong nhà của bạn. Các tấm pin thu ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành điện năng. Một điện trường kéo các electron tự do này theo hướng mong muốn. Đây là cách inverter tạo ra điện. Tuy nhiên, dòng điện này là dòng điện một chiều.
  2. Bây giờ, công việc của inverter là chuyển năng lượng điện này thành dạng có thể sử dụng được. Nó sử dụng các bóng bán dẫn lưỡng cực cổng cách điện (IGBT), là các thiết bị trạng thái rắn, có nghĩa là chúng là các công cụ điện tử ở trạng thái rắn cho phép dòng điện đi qua chúng. Ngoài ra, chúng có độ bền cao và không tiêu tốn quá nhiều điện năng.
  3. Cầu H chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC. Sau đó, nó gửi năng lượng này đến một máy biến áp, cụ thể là một máy biến áp bậc thang. Máy biến áp có thể được sử dụng như một máy biến áp bước lên hoặc bước xuống. Nó phụ thuộc vào hướng của dòng điện.
  4. Máy biến áp có hai mặt. Cả hai bên đều có cuộn dây hoặc cuộn dây. Chúng có thể hấp thụ và cung cấp dòng điện. Khi dòng điện đi qua cuộn sơ cấp, máy biến áp sẽ chuyển nó thành năng lượng từ trường. Sau đó, khi đi qua cuộn dây thứ cấp, nó chuyển năng lượng từ trường thành năng lượng điện.
  5. Số vòng dây ở cuộn thứ cấp của máy biến áp nấc nhiều hơn ở cuộn thứ cấp. Sự chênh lệch về số vòng dây này giúp máy biến áp hoạt động như một máy biến áp nâng cấp. Bằng cách này, một máy biến áp nâng cấp biến điện áp thấp thành điện áp cao. Nói cách khác, một số biến tần hybrid không có máy biến áp và thường hiệu quả hơn.
  6. Ngoài ra, inverter Hybrid có một hệ thống dự phòng. Thông thường, đây là một loại pin. Nó giúp biến tần tích trữ năng lượng trong ắc quy để cung cấp năng lượng trong trường hợp không có điện. Ngoài ra, nó có thể kết hợp năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Có nên đầu tư vào hệ thống với biến tần lưu trữ điện mặt trời?

Ngay cả với chi phí ban đầu cao hơn, một biến tần lưu trữ có thể mang lại lợi nhuận về lâu dài bằng cách cung cấp cho bạn tối đa hóa hoạt động của hệ thống PV của bạn. Inverter hybrid có thể giúp bạn giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, giảm lượng khí thải carbon, tận hưởng các công cụ giám sát tiên tiến và tăng cường sản xuất điện.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về công nghệ biến tần và hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn với HOTLINE: 0934 033 083. Chúng tôi có phân phối các loại Inverter Hybrid của các thương hiệu nổi tiếng như Sofar, Deye