Tấm pin Mono

Pin mặt trời đơn tinh thể (monocrystalline) là loại phổ biến nhất trong lắp đặt năng lượng mặt trời dân dụng.

Một trong những lý do khiến mọi người có xu hướng chọn các tấm pin mono là vì vẻ ngoài của chúng. Các tế bào trong các tấm pin đơn tinh thể có một màu đen duy nhất, khiến chúng trở nên phổ biến đối với các chủ nhà.

Bạn có thể nhận biết chúng bằng hình dạng của các tấm silicon, chúng có hình vuông với các góc được cắt bỏ.

Cấu trúc

Các tấm pin mặt trời mono được đặt tên theo cách chúng được tạo ra. Mỗi tế bào quang điện riêng lẻ chứa một silicon được làm từ một tinh thể silicon. Tinh thể đơn được tạo thành bằng phương pháp Czochralski, trong đó một tinh thể ‘hạt giống’ được đặt vào một thùng silicon nguyên chất nóng chảy ở nhiệt độ cao.

Sau đó, hạt giống được kéo lên và silicon nóng chảy hình thành xung quanh nó, tạo ra một tinh thể. Tinh thể lớn, còn được gọi là thỏi, sau đó được cắt thành các tấm mỏng được sử dụng để chế tạo pin mặt trời.

Thông thường, một tấm pin mono sẽ chứa 60 hoặc 72 cell pin, tùy thuộc vào kích thước của tấm. Hầu hết các công trình dân dụng đều sử dụng tấm silicon đơn tinh thể 60 cell.

Công nghệ hiện nay thì đặc biệt hơn với Half cut cell chia nhỏ tấm pin thành nhiều cell nhỏ hơn thường thiết kế với 144 cell

Hiệu suất

Loại pin Mono thường có hiệu suất và công suất điện cao nhất trong số các loại tấm pin. Hiệu suất của chúng có thể nằm trong khoảng từ 17% đến 22%.

Bởi vì pin mặt trời đơn tinh thể được làm từ một tinh thể silicon, các electron có thể di chuyển dễ dàng hơn qua tế bào, điều này làm cho hiệu suất cao hơn các loại pin khác.

Hiệu suất cao hơn của các tấm pin đơn tinh thể có nghĩa là chúng cần ít không gian hơn để đạt được công suất điện nhất định. Vì vậy, chúng thường được xếp hạng sản lượng điện cao hơn so với các tấm màng mỏng hoặc poly..

Nói cách khác, bạn sẽ cần ít tấm pin loại Mono hơn trong hệ thống điện mặt trời của mình để tạo ra cùng một lượng điện năng. Điều này làm cho các tấm Mono trở nên lý tưởng cho những gia đình có không gian mái nhà hạn chế.

Giá cả

Do cách sản xuất pin đơn tinh thể nên chúng có giá cao hơn các loại khác. Xếp hạng hiệu suất và công suất cao của chúng cũng làm chúng có giá cao hơn. Hầu hết các hãng pin mặt trời cao cấp như Longi SolarCanadian solar, Jinko SolarAe Solar đều là đơn tinh thể.

Tuy nhiên khi công nghệ được cải thiện, sự khác biệt về giá giữa các tấm đa tinh thể và đơn tinh thể đã giảm xuống.

Bạn có nhu cầu mua tấm pin năng lượng mặt trời của các hãng nổi tiếng, các tấm pin mini, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất.