Nếu bạn đang đọc điều này, có thể bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình hoặc bạn đã có một hệ thống và bạn muốn một số lời khuyên về cách làm cho nó tồn tại lâu nhất có thể. Sau khi đã trả hết (hoàn vốn), bạn có thể tận hưởng nhiều năm sử dụng điện mặt trời miễn phí và bạn muốn cố gắng hết sức để kéo dài tuổi thọ của hệ thống của mình càng lâu càng tốt. Bài viết này trả lời câu hỏi về tuổi thọ của các tấm pin mặt trời và cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích và hữu ích để làm cho hệ thống của bạn tồn tại lâu hơn.

Pin Mặt Trời Kéo Dài Bao Lâu?

Tuổi thọ tiêu chuẩn của pin mặt trời gia đình là 25 năm.

Các Tấm Pin Mặt Trời Tồn Tại Trong Bao Lâu 1

Bảo hành pin năng lượng mặt trời tiêu chuẩn bao gồm tuổi thọ dự kiến ​​là 25 năm và cho phép giảm 0,5% hiệu suất mỗi năm. Điều này rất ấn tượng vì nó có nghĩa là ngay cả sau khi sử dụng tấm pin của bạn trong 25 năm, bạn có thể mong đợi hiệu suất giảm tối đa chỉ 12 ½%.

Không phải tất cả các chế độ bảo hành đều giống nhau, và điều quan trọng là bạn phải biết mình đang mua gì bằng cách xem kỹ hợp đồng và xem những gì được bảo hành và mức độ xuống cấp được phép.

Nếu các nhà sản xuất sẵn sàng cung cấp các bảo hành tốt như vậy trong 25 năm, thì thật công bằng khi cho rằng với sự bảo vệ tốt, bạn có thể tự tin kéo dài tuổi thọ của các tấm pin của mình vượt quá mốc thời gian 25 năm này .

Các tấm không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào và các tế bào PV quang điện mà chúng sử dụng để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng sẽ tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài.

Điều Gì Có Thể Xảy Ra Với Các Tấm Pin Mặt Trời

Để khai thác tốt nhất hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta, chúng ta cần xem xét những điều có thể xảy ra với các tấm pin. Bằng cách hiểu cách các tấm có thể bị hư hỏng hoặc suy giảm để chúng không hoạt động ở mức tối ưu, chúng tôi có thể phát triển các hệ thống và chiến lược để làm cho chúng tồn tại lâu hơn. Vì vậy, đây là một số cách mà các tấm pin có thể bị sai.

Vết Nứt Và Vỡ

Một lớp kính bảo vệ bao phủ các tấm pin gia đình. Mặc dù lớp phủ này là kính cường lực cứng, các vết nứt và vỡ có thể làm hỏng bảng điều khiển và làm giảm hiệu suất của nó.

Rò Rỉ

Pin được thiết kế để chịu được các yếu tố và được niêm phong cẩn thận và chống thấm. Nhưng các lỗ hổng hoặc vết nứt trên từng tấm có thể cho nước vào, ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng.

Bụi Bẩn, Vết Bẩn Và Các Vật Thể Lạ

Tấm pin sạch và không được đánh dấu hoạt động tốt nhất vì nếu có bất kỳ thứ gì lọt vào giữa tấm và ánh sáng mặt trời, nó sẽ làm giảm hiệu quả của tấm pin.

Bụi bẩn, lá cây và phân chim là những vật dụng hàng ngày làm hỏng và giảm hiệu quả của các tấm pin. Điều cần thiết là sử dụng chất tẩy rửa nhẹ khi làm sạch hệ thống và tránh rửa chúng vào những ngày nắng. Các tấm có thể bị hỏng do hóa chất mạnh và bị ố do chất tẩy rửa phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Thiệt Hại Do Nhiệt

Pin mặt trời được thử nghiệm ở 77°F và được đánh giá hiệu quả nhiệt. Xếp hạng này là thước đo phần trăm về mức độ sản xuất điện giảm ở nhiệt độ trên 77°F. Chúng được thiết kế để hoạt động ở những nơi rất nóng, nhưng nhiệt độ và vị trí nóng bất thường có thể làm giảm hiệu suất của chúng và cuối cùng làm hỏng pin.

Hao Mòn Chung

Một số yếu tố hàng ngày có thể làm hỏng các tấm pin của bạn, cho dù đó là gió lớn, thời tiết khắc nghiệt hay chỉ là sự hao mòn do bảo dưỡng và vệ sinh bất cẩn.

9 Mẹo Để Kéo Dài Tuổi Thọ của tấm pin

Bây giờ chúng ta đã biết những điều có thể xảy ra với pin, chúng ta có thể bắt đầu xem xét những gì chúng ta có thể làm để kéo dài tuổi thọ của hệ mặt trời một cách chủ động. Dưới đây là chín mẹo hữu ích sẽ giúp bạn sử dụng tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của hệ mặt trời.

Các Tấm Pin Mặt Trời Tồn Tại Trong Bao Lâu 2

1) Mua pin Chất Lượng Tốt

Không phải tất cả các tấm đều như nhau. Sản phẩm chất lượng tốt nhất được sản xuất theo các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt mang lại sức mạnh và độ bền. Điều quan trọng khi bạn quyết định mua tấm pin năng lượng mặt trời nào, bạn phải tính đến việc tấm hàng đầu có tuổi thọ lâu hơn so với các lựa chọn rẻ hơn.

Trả tiền nhiều hơn một chút ngay từ đầu cho một thương hiệu chất lượng có thể mang lại cho bạn khoản tiết kiệm đáng kể trong dài hạn bằng cách kéo dài tuổi thọ hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu cao cấp hàng đầu hiện nay: Jinko Solar, Longi solar, Canadian solar, AE Solar

2) Mua Đúng Loại pin Cho Vị Trí Của Bạn

Nếu bạn sống ở một nơi nóng, bạn nên xem xét hệ số nhiệt độ của tấm pin mặt trời khác nhau và chọn một tấm được đánh giá là hoạt động tốt nhất dưới nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này sẽ làm tăng sản lượng điện hàng ngày của bạn và cũng cho phép bạn có được tuổi thọ cao nhất cho pin

Nếu bạn sống ở nơi có gió lớn hoặc thời tiết khắc nghiệt khác, điều này có thể dẫn đến nguy cơ làm hỏng các tấm pin của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc mua các tấm chất lượng cao, chắc chắn, tuổi thọ sẽ lâu hơn.

3) Sử Dụng Một Công Ty Lắp Đặt Có Kinh Nghiệm Và Được Thành Lập Tốt

Khi bạn chọn nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của mình, hãy nhớ rằng bạn đang bước vào một mối quan hệ lâu dài. Trừ khi bạn có đủ kỹ năng và sự tự tin để đảm nhận mọi công việc vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống của mình, khi đó nhà cung cấp của bạn sẽ chăm sóc các tấm pin của bạn trong 25 năm.

Vì vậy, rất đáng để bạn dành thời gian và lựa chọn những người lắp đặt có tay nghề cao và có uy tín với danh tiếng tốt, ấn tượng và lời chứng thực của khách hàng. Thêm một chút chi phí để chăm sóc và bảo dưỡng tốt có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của hệ thống pin

4) Lắp đặt

Một người lắp đặt giỏi sẽ biết chính xác góc nghiêng các tấm pin mặt trời của bạn để chúng nhận được ánh sáng mặt trời tối đa. Nó cũng cho phép các vật thể lạ trượt ra khỏi pin, cải thiện hiệu quả và ngăn chặn thiệt hại.

Điều quan trọng ở giai đoạn lắp đặt là kiểm tra xem các tấm của bạn không ở một góc thấp đến mức chúng cho phép các vật thể lạ tích tụ trên bề mặt.

5) Thực Hiện Kiểm Tra Thường Xuyên

Bạn sẽ cần phải làm sạch và bảo dưỡng pin mặt trời của mình thường xuyên, nhưng trước khi làm điều này, bạn chỉ nên xem xét chúng một lần. Nếu hệ thống của bạn ở trên mái nhà hoặc ở vị trí khuất, hãy cẩn thận về sự an toàn của bạn khi kiểm tra. Bạn có thể cân nhắc đặt một trong các camera quan sát của mình, nếu bạn có chúng, ở một nơi nào đó nhìn ra tấm pin của bạn, cung cấp một cách dễ dàng để kiểm tra chúng.

Nhưng bạn nên xem xét các tấm của bạn thường xuyên và kiểm tra xem có bất kỳ vật cản hoặc hư hỏng nào không. Giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của hệ thống năng lượng mặt trời của mình.

6) Cắt Tỉa Cây

Nếu bạn có cây trong vườn hoặc khu vực xung quanh các tấm pin, bạn nên thường xuyên kiểm tra chúng. Thứ nhất, hãy đảm bảo rằng lá và cành không đổ bóng lên hệ thống pin mặt trời của bạn, làm giảm hiệu quả của nó, và thứ hai, không có nguy cơ lá và cành rơi xuống mảng năng lượng mặt trời của bạn và làm vỡ hoặc nứt các tấm

Cắt bỏ bất kỳ tán lá và cành nào đang cung cấp bóng râm hoặc có nguy cơ làm hỏng các tấm pin.

7) Bảo Dưỡng Thường Xuyên

Dịch vụ và vệ sinh hàng năm từ nhà cung cấp pin năng lượng mặt trời của bạn là một khoản chi phí hợp lý để giữ cho hệ thống của bạn khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ của nó. Tham vấn các nahf lắp đặt hoặc tự mình thực hiện các cuộc kiểm tra thường xuyên có nghĩa là bạn đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để giám sát và giữ cho hệ mặt trời của bạn hoạt động ổn định

8) Giữ Các Tấm Pin  Của Bạn Sạch Sẽ

Thông thường, lượng mưa đủ để làm sạch bề mặt các tấm pin của bạn nhưng nó không gây hại gì, đặc biệt là trong những tháng khô hạn, hãy nhẹ nhàng làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa nhẹ và miếng bọt biển mềm.

Lưu ý không sử dụng vải mài và thay nước thường xuyên để loại bỏ sạn. Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm hỏng tấm pin. Và nếu bạn đang leo thang, hãy nhớ hết sức cẩn thận.

9) Giám Sát Hiệu Quả Của Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời:

Một cách khác để kiểm tra hệ thống của bạn là xem năng lượng nó đưa vào biến tần. Nếu bạn giữ một bản ghi hiệu suất bằng văn bản thường xuyên, bạn có thể hiểu hệ thống của bạn sẽ tạo ra bao nhiêu năng lượng trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Sau đó, nếu có bất kỳ sự giảm sản lượng điện đột ngột nào, bạn có thể xác định và xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh.

Làm theo chín bước đơn giản này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin mặt trời và tiếp tục tận hưởng điện năng miễn phí từ mặt trời trong nhiều thập kỷ tới.

CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ HỆ THỐNG MẶT TRỜI LÂU DÀI
1 Mua pin chất lượng tốt
2 Mua đúng loại pin mặt trời cho vị trí của bạn
3 Sử dụng một công ty lắp đặt có kinh nghiệm lâu năm
4 Cài đặt bảng điều khiển của bạn ở góc phù hợp
5 Thực hiện kiểm tra thường xuyên hệ thống
6 Cắt tỉa cây của bạn!
7 Bảo dưỡng hệ thống của bạn thường xuyên
8 Giữ sạch pin
9 Giám sát hiệu quả của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời (9 mẹo để kéo dài tuổi thọ), vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi https://pinmattroi.org

Trả lời