Jinko Solar được thành lập vào năm 2006 và phát triển trở thành nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới chỉ một thập kỷ sau đó vào năm 2016. Kể từ đó, công ty đã giữ vị trí dẫn đầu trong bốn năm hoạt động. Có trụ sở tại Trung Quốc, Jinko Solar là một công ty đa quốc gia, tích hợp theo chiều dọc, sử dụng hơn 15.000 người tại 70 quốc gia và thành lập các cơ sở sản xuất ở Trung Quốc, Malaysia và Mỹ.

Thành công của Jinko Solar dường như chủ yếu nhờ vào việc tập trung vào R&D, hiệu suất, kiểm soát chất lượng và kiểm tra độ bền nghiêm ngặt. Điều này được đánh dấu bởi nhiều thành tích phá kỷ lục trong nhiều năm ở nhiều hạng mục.

Các series pin mặt trời Jinko Solar

Giống như hầu hết các nhà sản xuất lớn, Jinko cung cấp một loạt các tấm pin được thiết kế cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời quy mô dân dụng, thương mại và tiện ích. Họ cũng có thể điều chỉnh thiết kế và định dạng pin để phù hợp với các ứng dụng cụ thể nếu được yêu cầu cho các hệ thống quy mô MW lớn hơn.

Các nhà lắp đặt thường mô tả JinkoSolar là một tấm pin hiệu quả về chi phí. Cho đến gần đây, phạm vi chủ yếu là các tấm đơn tinh thể, với kích thước 60 cell hoặc lớn hơn 72 cell, 78 cell dựa trên cơ sở silicon loại P tiêu chuẩn. Giống như hầu hết các nhà sản xuất lớn của Trung Quốc, Jinko lần đầu tiên chuyển đổi sang các cell PERC đơn hiệu quả hơn trước khi chuyển sang định dạng Half Cell dựa trên cùng một loại silicon P.

Tuy nhiên, như mô tả bên dưới, Jinko hiện đã đẩy vào danh mục hiệu suất cao với việc phát hành dòng Tiger được xây dựng trên các cell loại N. Hầu hết các nhà sản xuất cao cấp bao gồm SunPower, LG, Panasonic và gần đây là REC, đã xây dựng tấm nền dựa trên các tế bào loại N có độ tinh khiết cao trong nhiều năm, nhưng giờ đây Trina và Jinko đã tham gia cuộc đua với khối lượng cao hơn, chi phí thấp hơn, phương pháp sản xuất loại N.

  • Dòng Cheetah

Dòng pin Cheetah là dòng sản phẩm đầu tiên được đặt tên theo những con mèo lớn (tiếp nối dòng Eagle lỗi thời) và hiện là mẫu phổ biến nhất trong dòng sản phẩm Jinko. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2018, các tấm Cheetah có nhiều kích thước từ 325W đến 340W, ở cả kích thước tiêu chuẩn 60 (hoặc 120 cell cắt nửa) hoặc lên đến 410W ở kích thước thương mại định dạng lớn hơn. Cheetah là tấm bán chạy nhất ở Úc cho đến nay vào năm 2020, cụ thể là mẫu JKM330M-60H. Các tấm Jinko được hầu hết những người lắp đặt mà chúng tôi đã khảo sát đánh giá tốt do sự kết hợp tốt giữa chất lượng và giá trị, nhưng một số đã lưu ý rằng khung không được vuông hoàn hảo và một số màu kính không phù hợp (chỉ là sự khác biệt trực quan). 

Tấm 66 cell Cheetah Plus 370W mới

Jinko đã mở rộng phạm vi Cheetah vào năm 2020 để bao gồm một bảng điều khiển 66 cell (132 nửa cắt nửa) mới lớn hơn một chút với hiệu suất tăng lên và công suất đầu ra lớn hơn, từ 360W đến 380W. Loại tấm pin 370W cỡ trung mới này đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp mới và có thể sẽ thay thế định dạng 60 cell truyền thống trong tương lai gần.

  • Dòng Tiger

Dòng Tiger mới phát hành từ 360W đến 470W được đánh giá ấn tượng. Các tấm thế hệ mới này có nhiều cải tiến mới nhất trong công nghệ tế bào PV bao gồm các ô định dạng lớn hơn, thanh đa thanh cái (MBB) với 9 thanh cái dây mỏng (trái ngược với thanh cái ruy băng phẳng truyền thống) và Jinko đã gọi là “Tiling Ribbon” hoặc gọi tắt là TR. Tiling Ribbon là một kỹ thuật sản xuất trong đó các cell chồng lên nhau, giống như các cell ván lợp, để loại bỏ khoảng cách giữa các cell và tăng độ bao phủ tổng thể của cell, từ đó làm tăng hiệu quả. Để đạt được điều này, Jinko sử dụng một quy trình ép độc đáo để nối các thanh cái lại với nhau. Điều này có thêm lợi ích là giảm chi phí và gần như loại bỏ nhu cầu hàn có thể chứa dấu vết của chì. Kết quả chung của những cải tiến thông minh này là hiệu suất cao hơn, độ tin cậy được cải thiện và tất nhiên là tăng hiệu quả.

Tấm 66 cell và 78 cell định dạng mới lớn hơn:

Một sự tiến hóa đáng kể khác với dòng Tiger mới là số lượng cell trên mỗi tấm được tăng lên. Trong khoảng thập kỷ qua, hầu hết các nhà sản xuất đã chế tạo các tấm sử dụng 60 cell cho tấm kích thước dân dụng hoặc 72 ô cho tấm kích thước thương mại lớn hơn. Tuy nhiên, do thiết kế chồng chéo (Tiling Ribbon), JinkoSolar đã cố gắng chèn vào một hàng cell khác, dẫn đến một bảng kích thước lớn hơn một chút và điện áp tấm tăng lên. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với kích thước tiêu chuẩn của ngành và sẽ rất thú vị khi xem liệu các nhà sản xuất khác có làm theo hay không. 

Tiger tế bào loại N hiệu suất cao hơn

Đáng chú ý nhất là dòng bảng Tiger có hai loại chính; các tấm trung cấp sử dụng cùng một thiết kế cell 9 MBB TR trên đế silicon loại P thông thường, trong khi các tấm cao cấp ‘Tiger loại N’ được chế tạo trên đế silicon loại N có độ tinh khiết cao đạt được tối đa Hiệu suất 20,9% ở định dạng 78cell mới.

  • Tiger Pro – Lên đến 610W

Sức nóng khi ra mắt dòng Tiger, Jinko đã công bố dòng tấm pin ‘Tiger Pro’ có công suất cao hơn với mức công suất phá kỷ lục lên đến 580W. Sau đó vào tháng 8 tại SNEC PV Power Expo ở Trung Quốc, JinkoSolar đã công bố phiên bản 610W của bảng điều khiển Tiger Pro hiện tại của họ, khiến nó trở thành một trong những bảng điều khiển mạnh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, bản phát hành ban đầu sẽ là 530W và xây dựng lên đến 580W, tiếp theo là 600W + khi khối lượng sản xuất và hiệu suất tế bào tăng lên, đây là một thực tế phổ biến của hầu hết các nhà sản xuất.

Các tấm Tiger Pro khổ lớn (kích thước chính xác vẫn chưa được xác nhận) sẽ có cùng thiết kế cell 9 MBB Tiling Ribbon (TR) sử dụng tấm nền silicon loại N có độ tinh khiết cao để đạt được hiệu suất lên đến 21,6%. Thiết kế cell MBB cũng dẫn đến đồng hiệu suất nhiệt độ thấp hơn -0,35%/°C. Thật không may, ở giai đoạn này, những tấm pin này được thiết kế cho các trang trại năng lượng mặt trời tiện ích quy mô lớn và chưa có sẵn để lắp đặt trên mái nhà.

Bảo hành mới lâu hơn

Các tấm Tiger N-type mới là tấm đầu tiên của JinkoSolar được bảo hành sản phẩm mới 15 hoặc 25 năm và bảo hành hiệu suất kéo dài 30 năm. Do tỷ lệ suy giảm do ánh sáng gây ra (LID) thấp hơn, các tấm pin loại N có độ tinh khiết cao được đảm bảo vẫn hoạt động ở mức tối thiểu 87,4% công suất danh định sau 30 năm, hoạt động ở mức rất thấp 0,4 % hao hụt mỗi năm sử dụng. Thời gian bảo hành sản phẩm mới là 15 năm đối với hầu hết các tấm kính hai mặt N-Type và 25 năm đối với các tấm kính N-Type Tiger Pro màu đen hoàn toàn mới.

Chi phí thấp hơn bảo hành hiệu suất bảng điều khiển Tiger P-type vẫn hứa hẹn tối thiểu là 83,1% sau 25 năm, khá hợp lý khi xem xét các điều kiện môi trường khắc nghiệt mà các tấm pin mặt trời phải tiếp xúc trong suốt cả năm. Sản phẩm được bảo hành 12 năm.

Dòng bảng Cheetah vẫn duy trì bảo hành sản phẩm tiêu chuẩn 12 năm và bảo hành hiệu suất 25 năm, với sản lượng điện tối thiểu 83,1%, hoặc suy giảm khoảng 0,6% mỗi năm.

Sự bền vững

Chế tạo tấm pin từ năng lượng mặt trời

JinkoSolar đã cam kết cung cấp 100% nhu cầu điện của họ từ năng lượng tái tạo vào năm 2025 như một phần của sáng kiến RE100 – “RE100 là sáng kiến năng lượng tái tạo của tập đoàn toàn cầu quy tụ hàng trăm doanh nghiệp lớn đã cam kết sử dụng 100% điện tái tạo”.

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ sở của mình từ năng lượng tái tạo, Jinko cũng có kế hoạch đặt tất cả các nhà máy mới gần các khu vực có mức độ thâm thập cao của năng lượng tái tạo. Để đạt được mục tiêu 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025, Jinko sẽ tập trung nhiều hơn vào R&D vào việc phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao hơn và thúc đẩy tăng cường sử dụng vật liệu tái chế trong các quy trình sản xuất của mình. Cộng với những nỗ lực sẽ được thực hiện để sử dụng các công nghệ sản xuất hiệu quả năng lượng nhất và giảm việc sử dụng chất hàn dựa trên chì vốn đã đạt được thông qua kết nối tế bào TR duy nhất đang được sử dụng trên các tấm Jinko Tiger Pro hiện tại.

Chất lượng và Hiệu suất

Jinko Solar có thành tích tốt về độ tin cậy dựa trên phản hồi liên tục của chúng tôi từ những người lắp đặt năng lượng mặt trời và các chuyên gia trong ngành. Giống như hầu hết các nhà sản xuất khác, Jinko đã gặp một số lỗi bảng điều khiển trong những năm qua, nhưng nhìn chung họ cung cấp dịch vụ tốt và sẽ thay thế các bảng điều khiển bị lỗi hoặc hoạt động rất kém theo bảo hành mà không quá phiền phức.

Một trong những dịch vụ thử nghiệm và hiệu suất mô-đun năng lượng mặt trời độc lập hàng đầu thế giới PVEL, một cơ sở thử nghiệm có trụ sở tại Đức, tạo ra Báo cáo thẻ điểm độ tin cậy của mô-đun PV hàng năm. Jinko Solar đã hoạt động rất tốt trong 5 năm thử nghiệm vừa qua, đạt được xếp hạng ‘Người hoạt động tốt nhất’ hàng năm để được xếp hạng là số 1 trong số các mô-đun có hiệu suất cao nhất trong nhóm mà không có sự xuống cấp hoặc hỏng hóc nghiêm trọng.

Tỷ lệ hỏng hóc thấp chỉ có thể là do quá trình kiểm tra nghiêm ngặt được thực hiện tại các cơ sở kiểm tra mô-đun được chứng nhận UL của chính Jinko Solar và trung tâm kiểm tra R&D khổng lồ, nơi thực hiện phân tích lỗi nâng cao. Một lĩnh vực quan trọng khác mà Jinko tuyên bố đã vượt lên trên hầu hết các đối thủ cạnh tranh là tiến hành ‘thẩm định sâu’ đối với tất cả các nhà cung cấp vật liệu. Điều này đảm bảo rằng họ chỉ nhận được nguyên liệu thô chất lượng cao nhất, cộng với tất cả các quy trình và cơ sở sản xuất của nhà cung cấp phải đáp ứng các yêu cầu của công ty.

Giá pin năng lượng mặt trời Jinko solar:

Năm 2021 này, Jinko solar đánh mạnh vào thị trường Việt Nam với những dòng pin công suất lớn Tiger Pro. Sau đây là những loại mà Jinko sẽ cung cấp tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Model Công suất Dòng sản phẩm Hiệu suất pin Báo Giá
Pin mặt trời Jinko 460W 460W Tiger 20.49% Liên hệ
Pin mặt trời Jinko 465W 465W Tiger 20.71% Liên hệ
Pin mặt trời Jinko 530W 530W Tiger Pro 20.55% Liên hệ
Pin mặt trời Jinko 535W 535W Tiger Pro 20.75% Liên hệ
Pin mặt trời Jinko 565W 565W Tiger Pro 20.67% Liên hệ
Pin mặt trời Jinko 570W 570W Tiger Pro 20.85% Liên hệ

Pinmattroi.org là đơn vị phân phối tấm pin Jinko chính hãng tại Việt Nam

Tổng kết:

Jinko Solar trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới không nhờ may mắn. Cho đến gần đây, họ không tập trung vào sản xuất các tấm pin hiệu quả nhất mà thay vào đó là sản xuất hàng loạt tấm pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí nhất bằng cách triển khai chúng được xây dựng trên công nghệ pin PV đã được thử nghiệm và chứng minh. Tuy nhiên, sự chú trọng của JinkoSolar vào nghiên cứu và phát triển hiện đang giúp thúc đẩy ngành năng lượng mặt trời hướng tới các công nghệ tế bào hiệu suất cao mới và đổi mới các kỹ thuật sản xuất mới để cải thiện độ tin cậy. Điều này được nhấn mạnh bởi việc phát hành các tấm Tiger N-type hiệu quả cao mới.

Với thành tích tốt và vị thế vững chắc trên thị trường của Jinko Solar, họ chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt hơn cho những người đang tìm kiếm các tấm pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, dòng sản phẩm Cheetah đã được chứng minh là một lựa chọn rất phổ biến cho các công trình dân dụng và thương mại. Chúng tôi rất mong được thử nghiệm các tấm Tiger mới và cách chúng so sánh với các tấm nền hiệu suất cao khác trên thị trường.

Trả lời