Bảo hành pin năng lượng mặt trời là gì?

Bảo hành tấm pin là sự đảm bảo từ nhà sản xuất hoặc nhà lắp đặt nhằm bảo vệ khách hàng về độ tin cậy của tấm pin và sản lượng sản xuất.

Hai loại bảo hành chính là bảo hành sản phẩm / tay nghề và bảo hành hiệu suất. Bảo hành sản phẩm bao gồm các tấm thực tế chống lại các lỗi, hỏng hóc thiết bị và các vấn đề môi trường. Bảo hành hiệu suất đảm bảo duy trì cơ sở sản xuất điện tối thiểu trong thời gian bảo hành.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp và loại bảo vệ được cung cấp, bảo hành thường kéo dài từ 10 đến 25 năm.

Bảo hành cung cấp sự bảo vệ tài chính cần thiết cho người tiêu dùng và nên là một phần thiết yếu bạn nên quan tâm khi mua

Tại sao bạn cần bảo hành?

Các tấm pin mặt trời được thiết kế để tồn tại lâu hơn và không gặp sự cố trong hai thập kỷ trở lên. Chúng cứng cáp và bền bỉ, có thể chống chọi với các yếu tố khắc nghiệt trên mọi miền đất nước. Nhưng các vấn đề về pin năng lượng mặt trời thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Thay vì bị mắc kẹt với việc sửa chữa tốn kém, cách tốt nhất của bạn là mua sản phẩm và bảo hành hiệu suất để bảo vệ khoản đầu tư của mình.

Trong một số trường hợp, tấm pin lỗi sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống của bạn. Tuy nhiên, sự cố tấm pin cũng có thể khiến các tấm liền kề cũng bị hỏng. Vì các tấm mua khá tốn kém, nên việc thay thế một số tấm mà không có bảo hành có thể là một đề xuất không nên

Khía cạnh khác, một hệ thống sẽ không gặp phải sự cố nghiêm trọng. Số lượng sản xuất có thể suy giảm theo thời gian, cung cấp cho bạn ít lợi ích về năng lượng mặt trời hơn. Mức hao hụt hiệu suất nhất định là bình thường, nhưng khi nó vượt quá một ngưỡng nhất định, bạn sẽ bị vấn đề với việc lắp đặt không hiệu quả sẽ không cung cấp đủ điện cho bạn hoặc tiết kiệm tiền như dự định.

Trong một số trường hợp, không cần bảo hành tấm năng lượng mặt trời riêng biệt. Trong hầu hết các trường hợp, việc lắp đặt năng lượng mặt trời được coi là vật gắn liền với một ngôi nhà, giống như một sân trong hoặc một phòng, sẽ bảo đảm hiệu suất chung cho toàn hệ thống.

Điều quan trọng là phải kiểm tra với nhà cung cấp để xem việc lắp đặt năng lượng mặt trời có được bảo hành hay không.

Bảo hành bao gồm những gì?

Bảo hành pin mặt trời bao gồm hai lĩnh vực:

Bảo hành Hiệu suất

Bảo hành hiệu suất đảm bảo việc lắp đặt điện mặt trời sẽ đáp ứng hoặc vượt quá sản lượng sản xuất điện cơ bản trong suốt thời gian sử dụng của các tấm pin.

Trong điều kiện bình thường, sản lượng sản xuất của hệ thống sẽ suy giảm ở một mức độ nào đó, nhưng nó sẽ giảm không quá 10-20% trong vòng 25 năm. Thông thường, hiệu suất giảm từ một nửa đến một phần trăm mỗi năm.

Thông thường, bảo hành hiệu suất sẽ đảm bảo sản xuất 90% trong 10 năm đầu tiên và 80% trong tối đa 25 năm.

Khi tấm pin giảm xuống dưới những con số này, bảo hành hiệu suất sẽ có hiệu lực và bạn sẽ có thể sửa chữa hoặc thay thế (các) tấm có vấn đề.

Bảo hành hiệu suất đảm bảo rằng việc lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ cho phép chủ sở hữu mua ít hoặc không cần điện trực tiếp từ một tiện ích, giảm thiểu sự phụ thuộc vào lưới điện.

Bảo hành sản phẩm / tay nghề

Bảo hành sản phẩm pin năng lượng mặt trời còn được gọi là bảo hành vật liệu hoặc tay nghề. Về cơ bản, nó bao gồm các lỗi của nhà sản xuất và lỗi của thiết bị.

Vì các tấm pin rất bền nên hầu hết các nhà sản xuất đều bảo hành sản phẩm từ 10 đến 12 năm. Một số bảo hành cao cấp sẽ kéo dài đến 25 năm. Trong hầu hết các trường hợp, bảo hành sẽ bao gồm chi phí thay thế một hoặc nhiều tấm bị lỗi bằng một tấm mới cho các vấn đề như hệ thống dây điện bị lỗi, ăn mòn và mòn sớm.

Chi phí nhân côg được bao gồm trong một số bảo hành. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bảo hành lao động có thể được cung cấp với một khoản phí riêng.

Bảo hành năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?

Bảo hành sẽ khác nhau tùy theo loại bảo hành và nhà sản xuất cung cấp.

Tiêu chuẩn công nghiệp đối với các nhà sản xuất tấm pin mặt trời Cấp 1 là bảo hành hiệu suất 25 năm. Bảo hành tay nghề ngắn hơn, với 10 năm được cung cấp bởi nhiều công ty. Nhưng con số đó sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Bạn cần phải hiểu đầy đủ những gì được bảo hành và trong thời gian bao lâu. Các tấm pin là đáng tin cậy, nhưng bạn không muốn bị mắc kẹt với một hóa đơn sửa chữa lớn mà bạn nghĩ rằng bạn có thể tránh được, đơn giản là vì bạn hiểu nhầm hoặc không dành thời gian để tìm hiểu chi tiết về bảo hành.

Nhiều công ty cung cấp bảo hành 25 năm, nhưng một số công ty có thể chỉ bao gồm vận chuyển, xử lý và lắp đặt thay thế. Những người khác có thể bao gồm tấm thay thế, nhưng không tính phí vận chuyển và xử lý.

Hãy nhớ rằng một bảo hành sẽ chỉ có giá trị như công ty cung cấp nó. Bạn có thể nhận được bảo hành thuận lợi và toàn diện từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu công ty đó đang gặp khó khăn về tài chính và cuối cùng là ngừng hoạt động, bạn có thể được bảo hành vô giá trị.

Tin tốt là một nghiên cứu gần đây của NREL ( Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia ) đã xác định 4 trong số 5 tấm pin hoạt động tốt hơn mức bảo hành của họ. Dự kiến ​​về lâu dài, điều này có nghĩa là hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nào đó hoặc cách khác sau 25 năm phục vụ.

Hãy cẩn thận để không làm mất hiệu lực bảo hành của bạn

Bảo hành sẽ chỉ có hiệu lực miễn là hệ thống của bạn được thiết kế chính xác và được chăm sóc theo các nguyên tắc. Nếu bạn không sử dụng thiết bị năng lượng mặt trời như dự định, nhà sản xuất sẽ vô hiệu hóa bảo hành và bạn sẽ bị mắc kẹt với các chi phí.

Ví dụ, một phần của những gì người cài đặt cần làm là đảm bảo rằng một hệ thống có kích thước phù hợp. Điều này có nghĩa là một biến tần, có dải điện áp mà nó phải hoạt động trong phạm vi đó, thích hợp với số lượng tấm để cung cấp điện áp nằm trong dải đó. Nếu các tấm pin gửi quá nhiều năng lượng, nó sẽ làm ngắn mạch thiết bị của bạn và bảo hành của bạn sẽ không bao gồm thiệt hại.

Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho các bình lưu trữ cũng phải có kích thước để chúng phóng điện ở tốc độ chấp nhận được.

Bạn cũng có thể làm mất hiệu lực bảo hành nếu bạn sử dụng công nhân không có giấy phép để sửa chữa hệ thống của mình hoặc nếu bạn vô tình dẫm lên hệ thống khi đang đi trên mái nhà.

Bảo hành pin năng lượng mặt trời có thể chuyển nhượng được không?

Trong hầu hết các trường hợp, bảo hành tấm pin có thể chuyển từ chủ nhà này sang chủ nhà khác. Tuy nhiên, có một số công ty sẽ chỉ bảo hành cho người mua ban đầu.

Vì vậy, đây sẽ là một trong những câu hỏi bạn đặt ra trước khi ký hợp đồng với hệ thống năng lượng mặt trời trong trường hợp bạn có ý định bán nhà trong tương lai.

Bạn phải làm theo các bước nhất định để đảm bảo việc chuyển bảo hành diễn ra suôn sẻ.

Hãy chắc chắn rằng người mua biết sớm rằng việc chuyển nhượng hợp đồng cho thuê năng lượng mặt trời và các thỏa thuận bảo hành là các trường hợp bất thường của việc bán nhà, để không có hiểu lầm trong quá trình thương lượng.

Trả lời